Chuyển đến nội dung chính

9 Công cụ quản lý mật khẩu bị rò rỉ dữ liệu trên Android


Password Managers – công lưu trữ và tạo mật khẩu an toàn cho webiste, ứng dụng và mạng giúp người dùng quản lý mật khẩu. Nhưng chính các công cụ này lại bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng nghiêm trọng gây rò rỉ thông tin người dùng.
Bản báo cáo được đăng tải bởi nhóm các chuyên gia đến từ học viện Công nghệ An toàn thông tin Fraunhofer tại Đức đã tiết lộ 9 công cụ quản lý mật khẩu trên Android tồn tại lỗ hổng rất nguy hiểm.
Đội các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra các ứng dụng  LastPass, Keeper, 1Password, My Passwords, Dashlane Password Manager, Informaticore’s Password Manager, F-Secure KEY, Keepsafe, và Avast Passwords – mỗi ứng dụng trong đó có khoảng từ 100,000 đến 50 triệu cài đặt.
Trong mỗi ứng dụng, các nhà nghiên cứu phát hiện ra một hoặc nhiều hơn các lỗ hổng – tổng cộng có 26 vấn đề được phát hiện và báo cáo tới nhà phát triển để xử lý trước khi công khai.
KHÓA MÃ HÓA DÀNH CHO MẬT KHẨU CHÍNH ĐƯỢC GHI CỨNG TRONG MÃ NGUỒN.
Một vài ứng dụng quản lý mật khẩu chứa có nguy cơ bị rò rỉ phần dữ liệu thừa (sau khi bị gỡ bỏ) và dữ liệu trong clipboard. Một vài ứng dụng lưu chữ mật khẩu chính (master password) dưới dạng văn bản rõ dàng hoặc bị lộ khóa mã hóa trong mã nguồn. Trong một vài trường hợp, mật khẩu của người dùng được lưu trữ có thể dễ dàng truy cập và đánh cắp bởi các phần mềm độc hại cài đặt trên thiết bị.
Ngoài ra, tính năng tự động điền trong các ứng dụng này tiềm tàng mở ra cơ hội cho tin tặc đánh cắp dữ liệu. Tất cả lỗ hổng đều dễ dàng khai thác mà không cần quyền quản trị root.
Danh sách các ứng dụng và lỗ hổng trong chúng.

MyPasswords

 • Đọc dữ liệu riêng tư
 • Giải mã master password
 • Tính năng mở khóa nâng cao

1Password – Password Manager

 • Tên miền phụ bị rò rỉ trong trình duyệt nội bộ 1Password
 • Giảm cấp kết  HTTPS thành HTTP
 • Tiêu đề và URL không được mã hóa trong cơ sở dữ liệu
 • Đọc dữ liệu riêng tư từ thừ mục của ứng dụng
 • Rò rỉ thông tin từ nhà cung cấp phần mềm 1Password

LastPass Password Manager

 • Ghi cứng Master Key trong mã nguồn
 • Rò rỉ dữ liệu trong LastPass Browser Search
 • Đọc dữ liệu riêng tư

Informaticore Password Manager

 • Lưu trữ dữ liệu kém an toàn

Keeper Password Manager

 • Bypass câu hỏi bảo mật
 • Đưa dữ liệu độc hại vào mà không cần thông qua Master Password

Dashlane Password Manager

 • Đọc dữ liệu từ thư mục của ứng dụng
 • Rò rỉ thông tin trong trình duyệt của Dashlane Password Manager
 • Rò rỉ thông tin trong dữ liệu thừa sau khi gỡ bỏ
 • Tên miền phụ rò rỉ mật khẩu

F-Secure KEY Password Manager

 • Dữ liệu lưu trữ kém an toàn

Hide Pictures Keepsafe Vault

 • Mật khẩu được lưu dưới dạng văn bản rõ ràng

Avast Passwords

 • Lỗ hổng đánh cắp mật khẩu
 • Kết nối an toàn trong ứng dụng có thể bị phá vỡ
Tất cả các ứng dụng trên đều đã phát hành bản vá. Người dùng được khuyến cáo cập nhật càng sớm càng tốt bởi tin tặc đã có đủ thông tin để khai thác các phiên bản ứng dụng bị ảnh hưởng.
THN

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

So sánh giấy phép mã nguồn mở Apache, MIT, GPL

Mã nguồn mở ngày nay đã và đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, những dự án mã nguồn mở có thể được tìm thấy hầu như ở bất kì đâu trên không gian mạng rộng lớn này. Tuy nhiên dù có “mở” đi chăng nữa thì những phần mềm mã nguồn mở phải tuân theo những giấy phép nhất định. Điển hình là 3 loại giấy phép phổ biến nhất là Apache, MIT và GPL. Vậy, giữa chúng có gì khác nhau. Trước hết, giấy phép mã nguồn mở là một loại giấy phép được sử dụng cho các phần mềm mã nguồn mở. Giấy phép này cho phép bất kì cá nhân hay tổ chức nào cũng có thể nghiên cứu, thay đổi, chỉnh sửa và cải tiến phần mềm, và phân phối ở các dạng khác nhau như thay đổi hoặc chưa thay đổi. Giấy phép Apache Giấy phép Apache ra đời bởi Quỹ Phần mềm Apache (Apache Software Foundation - ASF). Đây là một giấy phép phần mềm tự do, không có copyleft, bắt buộc trong việc thông báo bản quyển và lời phủ nhận. Giấy phép này hoạt động như các giấy phép phần mềm mã nguồn mở khác, trao cho người sử dụng phần mềm quyền tự do trong b

Mã hóa đối xứng và bất đối xứng

Hôm nay mình xin được nói về hai thuật toán cơ bản và quan trong nhất trong bảo mật đó là mã hóa đối xứng và mã hóa bất đối xứng . 1. Mã hóa đối xứng (mã hóa không công khai- symmetric-key algorithms ) - Là lớp thuật toán các mã hóa trong đó việc mã hóa và giải mã đều dùng chung cho 1 khóa (secret key) 1.1 Các loại thuật toán khóa đối xứng Thuật toán đối xứng có thể được chia ra làm hai thể loại, mật mã luồng ( stream ciphers ) và mật mã khối ( block ciphers ). Mật mã luồng mã hóa từng bit của thông điệp trong khi mật mã khối gộp một số bit lại và mật mã hóa chúng như một đơn vị. Cỡ khối được dùng thường là các khối 64 bit. Thuật toán tiêu chuẩn mã hóa tân tiến ( Advanced Encryption Standard ), được NIST công nhận tháng 12 năm 2001, sử dụng các khối gồm 128 bit. Các thuật toán đối xứng thường không được sử dụng độc lập. Trong thiết kế của các hệ thống mật mã hiện đại, cả hai thuật toán bất đối xứng ( asymmetric ) (dùng chìa khóa công khai) và thuật toán đối xứng được sử

Chuyện nghề Kiểm thử an toàn thông tin

Từ hồi đi làm đến giờ, tôi gặp nhiều tình huống không biết nên trả lời thế nào cho đúng, hôm nay ghi lại đây để mai mốt ai có gặp tham khảo. Khi được liên hệ, tôi thấy đa phần các đơn vị làm xong rồi mới nghĩ đến chuyện kiểm thử, thậm chí là bị hack rồi mới nghĩ tới. Việc pentest nên được triển khai ngay từ khi Phân tích thiết kế hệ thống . Các luồng đi của dữ liệu khi phác thảo ý tưởng ở trên giấy cũng cần kiểm tra tính an toàn, nếu để đến khi đã ra sản phẩm rồi thì đi sửa lại mất nhiều thời gian, công sức hơn nhiều, thậm trí sửa lại sinh ra lỗi mới. Nhiều người vẫn đánh giá các sản phẩm cầm nắm được giá trị hơn sản phẩm trí tuệ, hay sáng tạo. Giống thằng em tôi làm graphic designer hay "được nhờ" vẽ hộ logo hai cái này cái kia, có khi mất cả ngày hoặc nhiều hơn, trong khi không được đồng nào, có khi còn bị chê :)). Nếu làm tốt việc gì đó, đừng bao giờ làm miễn phí hoặc lấy giá quá rẻ . Nghe đồn Louis Vutton đốt trụi rũi hàng ế, chứ chưa bao giờ chịu giảm giá. Relax với chuy