Chuyển đến nội dung chính

Google trao thưởng 10.000 USD cho học sinh trung học

Ezequiel Pereira, một học sinh trung học đã được trao thưởng 10.000 USD vì phát hiện và báo cáo một lỗ hổng trong máy chủ App Engine của Google.

Trong khi ‘khám phá’ App Engine bằng cách thay đổi Host header trong yêu cầu gửi đến máy chủ (*.appspot.com) nhằm truy cập vào các ứng dụng App Engine nội bộ (*.googleplex.com), Pereira tình cờ phát hiện một website không được trang bị biện pháp an ninh.

Người dùng truy cập các ứng dụng trên googleplex.com thường phải đi qua một trang đăng nhập MOMA có chức năng giống một “ÜberProxy”.

Pereira sử dụng Burp vì công cụ này cho phép thay đổi dễ dàng Host header, kết quả là hầu hết những lần truy cập App Engine đều thất bại. Máy chủ hoặc trả lỗi 404 Not Found hoặc đang kiểm tra xem liệu yêu cầu này có đến từ một tài khoản Google ("[email protected]") thay vì một tài khoản Google bình thường.

Cuối cùng, Pereira vô tình truy cập yaqs.googleplex.com và trang này không thực hiện kiểm tra tên người dùng và không hề được trang bị một biện pháp an ninh nào.
Ngay sau khi phát hiện ra lỗi, Pereira đã thực hành lại các bước để sao chép và báo cho Google về lỗ hổng.

Để thực hành lại lỗ hổng sử dụng Burp, bạn phải đi đến tab Repeater, đặt máy chủ mục tiêu đến "www.appspot.com" cổng mục tiêu "443", sau đó tick vào lựa chọn "Use HTTPS", viết một yêu cầu: GET /eng HTTP/1.1
Host: yaqs.googleplex.com

Nếu khai thác được lỗ hổng này, kẻ tấn công có thể truy cập đến website nội bộ của Google.
Google đã xác nhận lỗ hổng này, bên cạnh đó còn phát hiện được một vài biến thể của quá trình khai thác cho phép kẻ tấn công truy cập các dữ liệu nhạy cảm.


Dịch Whitehat.vn - Theo: THN

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

So sánh giấy phép mã nguồn mở Apache, MIT, GPL

Mã nguồn mở ngày nay đã và đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, những dự án mã nguồn mở có thể được tìm thấy hầu như ở bất kì đâu trên không gian mạng rộng lớn này. Tuy nhiên dù có “mở” đi chăng nữa thì những phần mềm mã nguồn mở phải tuân theo những giấy phép nhất định. Điển hình là 3 loại giấy phép phổ biến nhất là Apache, MIT và GPL. Vậy, giữa chúng có gì khác nhau. Trước hết, giấy phép mã nguồn mở là một loại giấy phép được sử dụng cho các phần mềm mã nguồn mở. Giấy phép này cho phép bất kì cá nhân hay tổ chức nào cũng có thể nghiên cứu, thay đổi, chỉnh sửa và cải tiến phần mềm, và phân phối ở các dạng khác nhau như thay đổi hoặc chưa thay đổi. Giấy phép Apache Giấy phép Apache ra đời bởi Quỹ Phần mềm Apache (Apache Software Foundation - ASF). Đây là một giấy phép phần mềm tự do, không có copyleft, bắt buộc trong việc thông báo bản quyển và lời phủ nhận. Giấy phép này hoạt động như các giấy phép phần mềm mã nguồn mở khác, trao cho người sử dụng phần mềm quyền tự do trong b

Mã hóa đối xứng và bất đối xứng

Hôm nay mình xin được nói về hai thuật toán cơ bản và quan trong nhất trong bảo mật đó là mã hóa đối xứng và mã hóa bất đối xứng . 1. Mã hóa đối xứng (mã hóa không công khai- symmetric-key algorithms ) - Là lớp thuật toán các mã hóa trong đó việc mã hóa và giải mã đều dùng chung cho 1 khóa (secret key) 1.1 Các loại thuật toán khóa đối xứng Thuật toán đối xứng có thể được chia ra làm hai thể loại, mật mã luồng ( stream ciphers ) và mật mã khối ( block ciphers ). Mật mã luồng mã hóa từng bit của thông điệp trong khi mật mã khối gộp một số bit lại và mật mã hóa chúng như một đơn vị. Cỡ khối được dùng thường là các khối 64 bit. Thuật toán tiêu chuẩn mã hóa tân tiến ( Advanced Encryption Standard ), được NIST công nhận tháng 12 năm 2001, sử dụng các khối gồm 128 bit. Các thuật toán đối xứng thường không được sử dụng độc lập. Trong thiết kế của các hệ thống mật mã hiện đại, cả hai thuật toán bất đối xứng ( asymmetric ) (dùng chìa khóa công khai) và thuật toán đối xứng được sử

Chuyện nghề Kiểm thử an toàn thông tin

Từ hồi đi làm đến giờ, tôi gặp nhiều tình huống không biết nên trả lời thế nào cho đúng, hôm nay ghi lại đây để mai mốt ai có gặp tham khảo. Khi được liên hệ, tôi thấy đa phần các đơn vị làm xong rồi mới nghĩ đến chuyện kiểm thử, thậm chí là bị hack rồi mới nghĩ tới. Việc pentest nên được triển khai ngay từ khi Phân tích thiết kế hệ thống . Các luồng đi của dữ liệu khi phác thảo ý tưởng ở trên giấy cũng cần kiểm tra tính an toàn, nếu để đến khi đã ra sản phẩm rồi thì đi sửa lại mất nhiều thời gian, công sức hơn nhiều, thậm trí sửa lại sinh ra lỗi mới. Nhiều người vẫn đánh giá các sản phẩm cầm nắm được giá trị hơn sản phẩm trí tuệ, hay sáng tạo. Giống thằng em tôi làm graphic designer hay "được nhờ" vẽ hộ logo hai cái này cái kia, có khi mất cả ngày hoặc nhiều hơn, trong khi không được đồng nào, có khi còn bị chê :)). Nếu làm tốt việc gì đó, đừng bao giờ làm miễn phí hoặc lấy giá quá rẻ . Nghe đồn Louis Vutton đốt trụi rũi hàng ế, chứ chưa bao giờ chịu giảm giá. Relax với chuy